Dạy trẻ những kỹ năng khi đi dã ngoại

Kỹ năng đi tìm nguồn nước.

Qua buổi học này, các bé đã biết được nước rất quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, cho dù ở đâu cũng phải tìm được nguồn nước sạch và an toàn để sử dụng. Và trong trường hợp không tìm ra được nguồn nước có sẵn, các bé có thể tạo ra nước sạch thông qua hoạt động chế tạo “máy lọc nước” khẩn cấp từ những nguyên liệu trong tự nhiên.

2. Kỹ năng phát hiện và thoát hiểm khi tham gia dã ngoại.

Trong suốt quá trình đi dã ngoại, trẻ có thể nhận biết và phát hiện được những mối nguy hiểm có thể xảy ra từ phương tiện giao thông, địa hình, động vật… và đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất để hạn chế rủi ro và nguy cơ tai nạn. Những kiến thức này đã được các cô cung cấp thông qua các video và các tình huống giả định.

3. Kỹ năng tìm nơi trú ẩn, dựng lều và thắt nút dây.

Các cô trò chuyện với trẻ, tạo ra tình huống để trẻ tự tìm nơi trú ẩn khi mưa nắng và dựng lều trú ẩn cũng là một phương án có thể chủ động mỗi khi đi dã ngoại.

4. Kỹ năng sơ cấp cứu

Buổi học cung cấp cho trẻ về tính cần thiết của việc tự sơ cấp cứu khi gặp tai nạn mà không có người lớn bên cạnh với một số kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản và đơn giản khi đi dã ngoại: vết rắn cắn, côn trùng đốt, ngã trầy xước, chảy máu… và các con có thể tự thao tác được dưới sự hướng dẫn của của bác sĩ Lê Tuyết Vân.

Tất cả các kỹ năng này của các con sẽ được áp dụng thực hành trong một buổi dã ngoại vào tháng 8 đấy, bố mẹ hãy xem chúng con có thể làm được những gì nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *